Tin tức

Động thổ xây dựng 2500 căn nhà ở xã hội khu đô thị Đặng Xá II

Động thổ xây dựng 2500 căn nhà ở xã hội khu đô thị Đặng Xá II

Động thổ xây dựng 2500 căn nhà ở xã hội khu đô thị Đặng Xá II

Ngày 05/06, Tổng công ty Viglacera đã tổ chức Lễ động thổ tiến hành xây dựng 2500 căn nhà ở xã hội khu đô thị Đặng Xá II - Gia Lâm (Hà Nội). Tới dự có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cùng đại diện các Cục, Vụ, DN thuộc Bộ Xây dựng và các Sở, ban, ngành của TP Hà Nội.

Khu đô thị (KĐT) mới Đặng Xá có quy hoạch tổng thể 70ha, trong đó KĐT Đặng Xá 1 có diện tích 30ha, KĐT Đặng Xá 2 gồm 40 ha. KĐT Đặng Xá 1 khởi công tháng 7/2004 đến nay đã đầu tư xong hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hoàn thành và đưa vào sử dụng 193 ngàn m2 sàn nhà ở (bao gồm 85 ngàn m2 tương ứng 946 căn hộ nhà ở cho người thu nhập thấp đã đưa vào sử dụng tháng 7/2012), đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng xã hội như trường học, nhà trẻ, khu thể thao, công viên cây xanh, bãi đỗ xe, bể bơi, siêu thị dịch vụ; Khu đô thị mới Đặng Xá 2 khởi công tháng 1/2012 đến nay đã cơ bản đầu tư xong hạ tầng kỹ thuật phân khu chức năng, đầu tư xây dựng hệ thống công trình cây xanh cảnh quan, bể bơi, bãi đỗ xe, khớp nối hạ tầng với Khu đô thị mới Đặng Xá 1 tạo nên Tổng thể một Khu đô thị hiện đại, xanh sạch đẹp.

2.500 căn NOXHtại KĐT Đặng Xá 2 được triển khai trên 05 lô đất NO1, NO2, NO3, NO4, NO6) với tổng diện tích 6,2ha, tổng mức đầu tư 850 tỷ đồng,với các loại diện tích từ33m2-44m2-55m2Trong đó căn hộ 33m2 chiếm 60%, căn hộ 44m2 chiếm 20%, căn hộ 55m2 chiếm 20%. Công trình cao 6 tầng có thang máy, giá bándưới9 triệu đồng/m2. Đây là mức giá hấp dẫn và thực sự phù hợp với các đối tượng có nhu cầu hiện nay. Dự kiến căn hộ đầu tiên dành cho các đối tượng xã hội sẽ được bàn giao trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014. Sau khi hoàn thành vào quý II/2015, dự án sẽ đóng góp vào quỹ NOXH TP Hà Nội 160 ngàn m2 sàn xây dựng,2.500 căn hộ và giải quyết chỗ ở cho 6.000 người.


Mô hình Khu Đặng Xá II sau khi hoàn thành

Để có những sản phẩm NOXH thực sự có chất lượng, giá thành hợp lý nhất, Tổng công ty Viglacera đã tập trung vào các khâu: Thiết kế tối ưu, chất lượng, đảm bảo môi trường sống tiện dụng và giá thành hợp lý; Vật liệu xây dựng đồng bộ, chất lượng tốt, thân thiện với môi trường, giá phù hợp cho các công trình nhà ở xã hội, cung cấp trực tiếp từ các nhà máy của Viglacera đến công trình; Công nghệ xây dựng hiện đại rút ngắn thời gian thi công và giảm giá thành. Vì vậy, Viglacera khẳng định sẽ đưa ra sản phẩm căn hộ dành cho các đối tượng xã hội có diện tích phù hợp, giá thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, công năng sử dụng.

Bên cạnh đó, công tác quản lý vận hành sau đầu tư cũng được Chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc và có trách nhiệm nhằm tạo ra môi trường ở xanh, sạch, đẹp, không gian văn hóa mang tính cộng đồng, đáp ứng nhu cầu sống của người dân.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao những nỗ lực của Tcty Viglacera trong việc thực hiện chủ trương xây dựng nhà ở cho người nghèo, người thu nhập thấp, đồng thời khẳng định đây là một hướng đi đúng của DN nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân và tạo ra các KĐT đẹp cho thủ đô.

Phát biểu trước khi phát lệnh động thổ 2500 căn NOXH tại KĐT Đặng Xá II, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã khẳng định sự quyết tâm của DN, chính quyền các địa phương đối trong phát triển NOXH mà Tcty Viglacera là một trong những DN đi đầu. Là một DN có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển VLXD, KĐT, Bộ trưởng đề nghị Viglacera tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm nhà ở, KĐT để Đặng Xá trở thành KĐT kiểu mẫu. Cùng với đó, Viglacera tiếp tục tối ưu hóa thiết kế, ưu tiên sử dụng VLXD trong nước, sử dụng công nghệ mới để thời gian thi công nhanh nhất, tiết kiệm nhất nhằm giảm giá bán căn hộ.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo và Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các Sở, ngành và các đơn vị liên quan tạo điều kiện tốt nhất về hạ tầng, giao thông cho việc đi lại của người dân được thuận lợi. Bằng việc khởi công xây dựng 2.500 căn NOXH tại KĐT Đặng Xá, Viglacera một lần nữa tiếp tục khẳng định vai trò là một DN Nhà nước tiên phong trong lĩnh vực NOXH do Chính phủ và Bộ Xây dựng phát động, xứng đáng với thương hiệu một nhà đầu tư có uy tín, tin cậy hàng đầu tại Việt Nam.

Một số hình ảnh trong ngày đầu tiên trên công trường xây dựng Khu đô thị Đặng Xá II


Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng; Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội kiểm tra VLXD đưa vào thi công Khu đô thị Đặng Xá


Phóng viên các cơ quan thông tin đại chúng tham gia đưa tin sự kiện


Các lực lượng thi công cơ giới vào cuộc ngay sau lệnh khởi công của Bộ trưởng


Khu đô thị Đặng Xá 1 đã có trên 1500 hộ gia đình thu nhập thấp đến sinh sống